Views: 2356

Ultramarine Blue EP25

Product code : 2529

Ultramarine Blue EP25

Liên hệ
Quantity:

  Ultramarine Blue EP25 ( PB29)

   
   Ultramarine blue 29  Được xem như vàng xanh và được khai thác lần đầu tiên ở Afganistan từ trên 6000 năm trước, đá thanh thiên (lapis lazulit) được hình thành từ đá vôi biến hình và thường có lẫn sắt ở dạng pyrit. Ngoài việc sử dụng làm đồ nữ trang, các tinh thể lazulit màu xanh biếc này còn là một chất màu quý giá khi được nghiền thành bột mịn.
   Ultramarine blue  Để sử dụng trong công nghiệp, Lazulit được sản xuất theo phương pháp tổng hợp bằng quá trình được phát triển ở Pháp vào đầu thế kỷ 19. Bột màu xanh biếc cũng đã được sản xuất tại hãng Holliday Pigments ở Anh từ năm 1884. Đây là một trung tâm của thế giới về các chất màu tiêu chuẩn và hoạt động song hành cả ở Pháp. Hãng Holliday Pigments cung cấp hơn 50% khối lượng và 70% giá trị của tất cả các chất màu xanh biếc(Ultramarine blue) được dùng trên thế giới.
   Ultramarine blue Vì chất màu xanh biếc tương phản với màu vàng, nên lúc đầu nó được dùng phổ biến làm tác nhân trợ tẩy trắng trong giặt giũ. Ngày nay, chất màu xanh biếc được dùng chủ yếu trong những áp dụng có giá trị cao, như mỹ phẩm, vật liệu nhựa, sơn, mực in và các hàng mỹ nghệ. Bằng những biến đổi hóa học, chất màu xanh biếc cũng được biến đổi để sản xuất những gam màu độc đáo như màu tím và màu hồng.
   Ultramarine blue  Chất màu này là vật liệu vô cơ, bền về mặt vật lý và hóa học trong hầu hết các môi trường. Nó có nhiều ưu điểm:
  * Không phản ứng với các polyme, các dầu và chất béo hyđrocacbon.
  * Không bị tác động vật lý của quá trình gia nhiệt khi tạo khuôn.
  * Chất màu không dịch chuyển.
  * Có thể phối trộn với nhiều chất mang truyền thống và hiện đại, do đó rất an toàn, có thể dùng được trong các vật liệu nhựa tiếp xúc với thực phẩm để sản xuất thực phẩm và mỹ phẩm, cũng đáp ứng được các Dược điển Châu Âu và Mỹ, các quy định sử dụng trong các thiết bị y tế.
  * Được chấp nhận là an toàn trong sản xuất đồ chơi trẻ em bằng nhựa.
   Ultramarine blue  Bản chất hóa học của chất màu này rất đặc biệt. Đó là một natri aluminosunfosilicat với cấu trúc mạng lưới tinh thể. Màu xanh biếc độc đáo xuất hiện do quá trình crăcking của phân tử lưu huỳnh. Đây thường là một vòng tám nguyên tử, còn trong chất màu, nó bị phá vỡ thành dây ba nguyên tử và được chèn vào mạng lưới. Điều đó làm cho lưu huỳnh bị phân cách khỏi môi trường nhưng đồng thời cũng tạo ra electron tự do có hoạt tính cao. Nhờ thế có thể hấp thụ các bước sóng màu vàng và tạo nên màu xanh biếc đặc trưng.
  Quá trình sản xuất Ultramarine blue :
  Những nguyên tắc cơ bản tạo nên quá trình sản xuất hiện nay cũng giống như đã có trong nhà máy đầu tiên vào năm 1884, mặc dù quy trình thao tác đã được cập nhật theo thực tế hiện nay và những kinh nghiệm đã tích lũy được. Kaolin, lưu huỳnh và natri cacbonat (sôđa) được phối trộn tạo thành viên gạch và đem nung trong lò khoảng ba tuần lễ cho đến 800oC để tạo thành vật liệu cơ sở.
  Đem cắt nhỏ các viên gạch, đập vỡ và nghiền thành bột xanh ngọc. Điều bổ sung quan trọng để đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường trong thế kỷ 20 là lắp đặt hệ thống khử lưu huỳnh từ khí ống khói. Do đó, ngày nay, nhà máy cũng sản xuất axit sunfuric chất lượng dược dụng như một sản phẩm phụ có giá trị cao.
  Tất cả các nguyên liệu đầu phải có thành phần chính xác để tạo cho sản phẩm cuối cùng có những tính chất màu tốt nhất. Hãng Holliday Pigments tự hào là có thể sản xuất các ultramarin sáng nhất và đỏ nhất trên thế giới. Sở dĩ như thế là vì đã kết hợp những cải tiến trong những thao tác gia công tinh tế, thành phần nguyên liệu chính xác và kỹ thuật độc đáo trong chế biến đáp ứng yêu cầu sản xuất chất màu xanh biếc.
  Kiểm soát màu Ultramarine blue :
  Nhờ các máy quang phổ và phần mềm tạo màu, có thể xác định màu theo kỹ thuật số với độ chính xác cao. Những biến đổi về nguồn nguyên liệu, thành phần của chúng, những dị biệt quang học do kích thước hạt, những khác nhau trong mật độ màu và các yếu tố khác có thể được phân tích và điều chỉnh để cho chất màu đáp ứng được những tiêu chuẩn chất lượng của khách hàng.
  Con đường hoàn thiện chất lượng Ultramarine blue
  Ultramarine blue  Hoàn thiện chất lượng là một quá trình liên tục. Sử dụng những tiêu chuẩn màu số hóa, những quy trình giống nhau và công cụ như nhau tại cả hai cơ sở của hãng Holliday Pigments đã thu được sự phù hợp rất cao giữa các nhà máy. Những sai lệch tiềm tàng bị loại bỏ, vì các vật liệu đều được thử nghiệm theo những tiêu chuẩn nhất quán.
  Ultramarine blue  Để đảm bảo độ ổn định 100% và tránh được khuynh hướng sai lệch, hãng đã bổ sung một phần mềm trên Internet được gọi là Net Profiler đang được thử nghiệm. Điều đó bảo đảm sự ổn định tự động giữa bất kỳ họ máy móc nào bằng cách tham chiếu với tiêu chuẩn đã định chuẩn ban đầu. Khách hàng có thể định chuẩn thiết bị của mình với cùng những tiêu chuẩn tham chiếu.
  Ultramarine blue  Năm 1884, phần lớn công suất nhà máy của hãng Holliday Pigments được cung cấp cho công nghiệp nhuộm. Chất màu xanh Robin, một thuốc nhuộm màu xanh đã được dùng để nhuộm đồ trắng vẫn được sử dụng ở Anh cho đến những năm 1950. Ngày nay, cung cấp cho mục đích đó chỉ ở mức nhỏ hơn 6% công suất, còn đại bộ phận được xuất cho thị trường Nam Mỹ và Viễn Đông. Các chất tẩy trắng quang học đã chiếm lĩnh phần lớn thị trường ở Anh.
  Ultramarine blue  Phần lớn nhất các chất màu ultramarin được dùng cho công nghiệp sơn và chất dẻo. Đó là các loại sơn trang trí và sơn công nghiệp cả ở dạng lỏng và dạng bột. Những nghiên cứu tiếp theo có thể phát triển các ứng dụng khác.
  Ultramarine blue  Chất màu sử dụng trong chất dẻo có thể thay đổi từ màu xanh đậm đến những gam màu rất tinh tế có thể thấy trên các chai nước tinh khiết PET. Biểu tượng của hãng Ford Motor là màu xanh biếc ultramarin. Trong mỹ phẩm, ultramarin có thể được dùng trong thuốc bôi mắt và bôi lông mi. Với một dòng dõi 6000 năm, các chất màu xanh ultramarin vẫn có nhiều ứng dụng và một triển vọng sáng sủa.