Views: 2859

Melamine

Product code : 878789

Liên hệ
Quantity:

  Melamin Con voi – C3H6N6
  Melamine – C3H6N6
  Công thức: C3H6N6
  Xuất xứ: Trung Quốc
  Quy cách: 25kg/bao
  Ngoại quan: Dạng bột màu trắng
  Tên thường gọi: Melamin, melamine , 2,4,6-Triamino-s-triazine, Cyanurotriamide, Cyanuramide 
  CAS: 108-78-1
  Melamine cùng với focmon ( Fomandehyde )  được sử dụng làm nguyên liệu cho sản xuất nhựa chịu nhiệt và chất tạo bọt làm sạch. Melamine cũng là một trong những thành phần chính của chất màu có tên Pigment Yellow 150 trong mực in và nhựa… Melamine cũng được sử dụng trong sản xuất bêtông nhằm làm giảm hàm lượng nước, tăng khả năng chịu lực, hạn chế tạo xốp và tăng độ bền của bêtông.
  Do sở hữu hàm lượng nitơ cao nên ngay từ những năm 50, melamine được sử dụng làm phân bón. Tuy nhiên, do phản ứng thủy phân melamine nên tác dụng của nó đối với đất trồng rất hạn chế. Melamine cũng có mặt trong thuốc có gốc asen được dùng trong điều trị xoắn trùng châu phi. Đã từ lâu người ta dùng melamine như một nguồn cung cấp nitơ không phải là protein cho động vật nhai lại (tuy nhiên, quan điểm về ứng dụng này còn chưa nhất quán).
  Vì hàm lượng nitơ cao nên melamine được những nhà sản xuất “gian dối” đưa vào thực phẩm. Cơ sở để họ thực hiện điều này là những phương pháp kiểm tra như phương pháp Kjeldahl và phương pháp Dumas đo hàm lượng đạm trong thực phẩm (một chỉ số dinh dưỡng) qua việc xác định hàm lượng nitơ. Chính vì vậy melamine được dùng để “lừa” phương pháp kiểm tra, lừa các cơ quan kiểm tra và tất nhiên là lừa người tiêu dùng.
  Một điều cần lưu tâm là nhựa melamine thường được sử dụng trong đóng gói thực phẩm của người và động vật cũng như làm nguyên liệu chế tạo các dụng cụ ăn uống như thìa, dĩa… nên melamine có thể xâm nhập từ dụng cụ bao gói hay đồ dùng ăn uống vào thực phẩm với hàm lượng rất nhỏ (tính bằng phần triệu). Melamine cũng có thể được hình thành (như là dẫn chất) từ thuốc trừ sâu cyromazine nếu chất này có mặt trong mô của động vật, thực vật. Hai trường hợp này (đều với hàm lượng rất nhỏ) có thể được gọi là sự “hiện diện không chủ định” để phân biệt với các trường hợp “cố tình” thêm melamine nói trên.
   

Related Products

Rocima 623

Liên hệ

Bột màu Red 3

Liên hệ

Grace Syloid C803

Liên hệ

Sylysia 350

Liên hệ

Runtai Ruanta C12

Liên hệ

Titan Kronos 2360

Liên hệ

Agnano

Liên hệ

Dianal Br 116

Liên hệ

Silver Nano

Liên hệ

SPCRYL MOFG

Liên hệ

G

Liên hệ

R104

Liên hệ